Hotline: 0347.718.991 (8h - 12h, 13h30 - 17h)
Thông báo của tôi

Sapiens: Lược sử loài người, cuốn sách mà Bill Gates, Mark Zuckerberg, Barack Obama đều khuyên bạn tìm đọc

Sapiens: Lược sử loài người, cuốn sách mà Bill Gates, Mark Zuckerberg, Barack Obama đều khuyên bạn tìm đọc

 Một hành trình đi xuyên suốt toàn bộ lịch sử của loài người, Homo Sapiens, được gói gọn trong 500 trang sách. Nhưng đó không chỉ là những lời văn lướt qua từng điểm đến lưu đầy dấu chân của Sapien, mà còn là chuyến đò trôi vào sâu tận nội tâm và cách nghĩ của loài người tinh khôn, hiện đại, chúng ta hay Homo Sapien.

Viết trên Blog của mình, tỷ phú Bill Gates đánh giá cuốn sách:

Khi nghỉ xuân, tôi khuyến khích vợ mình nên mang theo một cuốn Sapiens của giáo sư Yuval Noah Harari. Tôi vừa đọc xong cuốn sách này và tôi chỉ muốn chuyện ngay với cô ấy về nó.

Cuốn sách kích thích và gợi mở nhiều câu hỏi về lịch sử loài người đến mức tôi biết chúng tôi sẽ nhiều cuộc thảo luận tuyệt vời sau bữa ăn tối về nó. Chúng tôi đã không thất vọng. Trên thực tế, sau vài tuần kể từ khi trở về kì nghỉ, chúng tôi vẫn còn đang bàn tán về Sapiens.

Một tỷ phú khác, CEO của Facebook, giải thích tại sao anh lại chọn cuốn Sapiens trên trang Facebook cá nhân của mình:

"Sapiens là một câu chuyện lịch sử lớn về nền văn minh nhân loại – cách chúng ta phát triển từ xã hội săn bắt hái lượm thuở sơ khai đến cách chúng ta tổ chức xã hội và nền kinh tế ngày nay.

Tiếp nối Muqaddimah, một cuốn sách lịch sử từ quan điểm của một trí thức thế kỉ 14, Sapiens là một cuộc khám phá những câu hỏi tương tự thời đương đại. Tôi mong đợi đọc những quan điểm khác nhau này."

Khi được phỏng vấn về cuốn sách này, cựu tổng thống Mỹ Obama nói: "Đây một cuốn lịch sử toàn cảnh về loài người, từ độ cao 40,000 feet. Cuốn sách bàn về một số vấn đề cốt lõi đã giúp con người có thể xây dựng được nền văn minh kì diệu mà chúng ta vẫn cho là nghiễm nhiên này."

 

Sapiens: Lược Sử Về Loài Người

Ấn Vào đây để mua sách Sapiens: lược sử về loài người

Nếu bạn còn tò mò thêm về nội dung cuốn sách, thì đây là lời giới thiệu tóm tắt từ nhà xuất bản:

"Sapiens, đưa chúng ta vào một chuyến đi kinh ngạc qua toàn bộ lịch sử loài người, từ những gốc rễ tiến hóa của nó đến thời đại của chủ nghĩa tư bản và kỹ thuật di truyền, để khám phá tại sao chúng ta đang trong những điều kiện sinh sống hiện tại.

Sapiens tập trung vào các quá trình quan trọng đã định hình loài người và thế giới quanh nó, chẳng hạn như sự ra đời của sản xuất nông nghiệp, việc tạo ra tiền, sự lan truyền của những tôn giáo, và sự nổi lên của những nhà nước quốc gia.


Không giống như những quyển sách khác cùng loại, Sapiens đã có một lối tiếp cận liên ngành học, bắc cầu qua những khoảng cách giữa lịch sử, sinh học, triết học và kinh tế theo một lối trước đây chưa từng có. Hơn nữa, lấy cả quan điểm vĩ mô và vi mô, Sapiens không chỉ đề cập đến những gì đã xảy ra và tại sao, mà còn đi sâu vào việc những cá nhân trong lịch sử đó đã cảm nhận nó như thế nào.

 

Câu hỏi lớn và sâu sắc của Harari là: chúng ta thực sự muốn gì? Có cách nào để đạt được hạnh phúc cho con người chúng ta, hoặc thậm chí liệu chúng ta có biết được nó là gì hay không? Trong cốt lõi của nó, Sapiens biện luận rằng chúng ta không biết về bản thân chúng ta, huống chi biết được những nhu cầu của những loài sinh vật khác.

Chúng ta đã quá thường xuyên bị những tưởng tượng hư cấu của chúng ta lừa dối. Lịch sử cũng là một hư cấu, nhưng một hư cấu đã được kiềm chế bởi thực tại và biện luận: một hình thức của huyền thoại – một hư cấu hữu ích – khiến nó có thể mang lại sự giác ngộ của sự tự biết chính mình."

Nếu năm nay bạn chỉ định đọc một cuốn sách, thì hãy tin Bill Gates, Mark Zuckerberg, Barack Obama. Sapiens là cuốn sách đầu tiên bạn nên tìm đọc.

Phan Ngọc

 

Đang xem: Sapiens: Lược sử loài người, cuốn sách mà Bill Gates, Mark Zuckerberg, Barack Obama đều khuyên bạn tìm đọc