Hotline: 0347.718.991 (8h - 12h, 13h30 - 17h)
Thông báo của tôi

6 cuốn sách tâm lý học hay nhất mọi thời đại

6 cuốn sách tâm lý học hay nhất mọi thời đại

Tâm lý con người tưởng chừng là một yếu tố rất khó đoán và đòi hỏi sự nhanh nhạy để thấu hiểu. Tuy nhiên, với việc trao dồi các kiến thức xoay quanh chủ đề tâm lý học này sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm cho bản thân. Sách tâm lý học không chỉ giúp bạn hiểu được tâm lý của người đối phương mà còn có thể giúp bạn nắm bắt nhanh chóng hơn các kỹ năng về giao tiếp. Nếu bạn định hướng trở thành người lãnh đạo, thì các kiến thức này còn giúp bạn quản lý được nhân sự một cách tốt hơn.

1. Tâm lý học hài hước – Richard Wiseman

Đây là một quyển sách tâm lý khá đặc biệt khi nội dung chủ yếu xoay quanh các vấn đề thường ngày trong cuộc sống. Dù đây là những điều thường xuyên được xảy ra nhưng đôi khi bạn cũng chưa lý giải được. Chẳng hạn, những đặc điểm tâm lý khi bạn đang trong quá trình ra quyết định hay một người ích kỳ sẽ thường có tâm lý như thế nào?

Tâm lý học hài hước – Richard Wiseman

Đặt mua sách: Tại đây

Bạn còn lý giải được một số điều trong cuộc sống vốn tưởng rằng đó là định mệnh. Ví dụ như sự may mắn hay xui xẻo của con người là do đâu? Tên của bạn thật sự có phải là do sự ngẫu nhiên và có ảnh hưởng gì đến bạn hay không?

Để tìm hiểu tất cả những thông tin đơn giản nhưng lại hết sức thú vị này, bạn hãy sở hữu ngay quyển sách “Tâm lý học hài hước”.

2. Sức mạnh của thói quen – Charles Duhigg

Mỗi chúng ta dù già hay trẻ, dù lớn hay bé đều có những thói quen được lặp đi lặp lại hằng ngày. Cho dù đó là thói quen trong học tập, trong công việc hay sinh hoạt. Nhưng những điều này có thể tác động không ít đến tương lai của bạn. Nếu bạn là một người sở hữu các thói quen tốt và có lợi, bạn dễ dàng trở thành một người thành công trong tương lai. Và ngược lại.

Sức mạnh của thói quen – Charles Duhigg

Đặt mua sách: Tại đây

Quyển sách này giúp bạn khám phá kết quả đáng kinh ngạc từ việc các thói quen tốt được hình thành và kết hợp với nhau. Các thông tin này được phân tích không chỉ dưới góc độ là một cá nhân. Mà còn có cả sức mạnh thói quen của một tổ chức hay một doanh nghiệp.

3. Chúng ta quyết định như thế nào? – Jonah Lehrer

Mỗi ngày trong cuộc sống chúng ta phải đưa ra rất nhiều các quyết định khác nhau, từ những quyết định đơn giản như ăn gì?, mặc gì?, … cho đến các quyết định quan trọng trong công việc. Nhưng bạn có biết khi đó não đã xử lý và hoạt động như thế nào để tác động đến hành vi ra quyết định này?

Chúng ta quyết định như thế nào?

Đặt mua sách: Tại đây

“Chúng ta quyết định như thế nào” cung cấp một các đầy đủ nhất những minh họa thực tế về vấn đề này. Thông qua đó, bạn sẽ biết được một sự thật kinh ngạc là đôi khi cảm xúc sẽ giúp bạn đưa ra được một quyết định sáng suốt.

4. Bức xúc không làm ta vô can – Đặng Hoàng Giang

Đây được xem như là một quyển sách giúp “lột trần” những sự thật thú vị từ các sự việc thân thuộc trong cuộc sống như câu like, phẫu thuật thẩm mĩ, ăn thịt chó, … Một góc nhìn mới và từ cách phân tích hấp dẫn của tác giả sẽ giúp bạn ngộ ra những điều chưa từng nghĩ đến liên quan đến các chủ đề thân thuộc nhất.

Bức xúc không làm ta vô can – Đặng Hoàng Giang

Đặt mua sách: Tại đây

Từ các vấn đề nhỏ này, tác giả còn khéo léo nâng phân tích của mình lên tầm vĩ mô hơn. Đồng thời cung cấp các giải pháp để giải quyết các vấn đề này.

5. Phi lý trí – Dan Ariely

Mỗi chúng ta thường ra quyết định trước những vấn đề trong cuộc sống mà không theo một nguyên tắc nào cả. Khi đó, trong tâm lý học gọi là phi lý trí. Và quyển sách này được ra đời để làm gì?

Phi lý trí – Dan Ariely

Đặt mua sách: Tại đây

Tác giả Dan Ariely mong muốn mỗi đọc giả với những nội dung được quyển sách cung cấp sẽ biết cách đánh giá lại những quyết định mà bạn đã đưa ra. Những quyết định này đã đúng đắn hay chưa và có gì cần sửa đổi? Khi đó, bạn sẽ có được những bài học quý báu.

6. Tư duy nhanh và chậm – Daniel Kahneman

Đây là một trong những quyển sách đã nhận được rất nhiều giải thưởng đặc biệt và được công nhận ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Nội dung quyển sách được xây dựng theo một chiều hướng kích thích và thách thức người đọc về các quan điểm tâm lý. Bên cạnh đó, điểm cộng cho quyển sách là được viết theo một văn phong hài hước và vui nhộn. Điều đó giúp người dùng dễ dàng ghi nhận những giá trị mà quyển sách mang lại. Cũng như có thể áp dụng được các lối tư duy mới mẻ trong cuộc sống.

Tư duy nhanh và chậm

Đặt mua sách: Tại đây

6 quyển sách tâm lý học được gợi ý trên đây sẽ là những tài nguyên không thể thiếu dành cho những ai yêu thích nghiên cứu về tâm lý con người. Bạn có thể ứng dụng rộng rãi kiến thức này trong mọi mặt của cuộc sống hằng ngày từ sinh hoạt đời sống, học tập đến công việc.

 
 

Đang xem: 6 cuốn sách tâm lý học hay nhất mọi thời đại